Quy trình bọc răng sứ Titan và một số lưu ý quan trọng

Trồng răng giả ngày càng phổ biến vì ngoài phục hình có còn thể làm răng thẩm mỹ. Song nhiều người chưa biết về quy trình và sau khi trồng răng cũng cần phải bảo quản để răng được bền lâu và luôn như mới.

Thu hút ánh nhìn với gương mặt sáng và hàm răng xinh

Trồng răng giả thì ngày càng được phổ biến và nhiều người lựa chọn phương pháp này để phục hình cũng như làm răng thẩm mỹ. Song, không thể làm hàm răng hoàn thiện mà bỏ qua quy trình bọc răng sứ Titan để được răng đẹp, bền lâu được.

Đánh giá thị trường bọc răng sứ Titan

Nghe nói nhiều đến phương pháp trồng răng sứ Titan song vẫn rất nhiều người thắc mắc: răng sứ Titan là gì? Đó chính là sử dụng phần mão răng Titan – một loại sứ được cấu tạo phần vỏ là sứ còn bên trong sườn là hợp kim bao gồm Titan giúp giữ và định hình được răng sứ này. Nhiều người băn khoăn “có nên bọc răng sứ Titan không?” Răng sứ Titan sẽ đem đến hàm răng của bạn trông đều, sáng, đẹp và tự nhiên hơn. Trồng răng sứ Titan thực chất là một kỹ thuật phục hình răng sử dụng cho các trường hợp mẻ răng hay để làm răng thẩm mỹ.

Trên thị trường hiện nay nói đến trồng răng hay răng sứ Titan thì vẫn rất đa dạng từ giá thành đến chủng loại. Vậy răng sứ Titan có mấy loại? Có thể tạm chia răng sứ Titan thành các loại sau: xuất xứ từ Anh, Mỹ, Đức, Nhật. Những sản phẩm sản xuất từ từng đất nước khác nhau có chất lượng, màu sắc, kích thước, độ bóng, sáng khác nhau. Tùy thuộc vào mỗi đơn vị và chất lượng của răng mà có mức giá khác nhau. Các loại răng sứ sử dụng để bệnh nhân đa dạng sự lựa chọn và có thể chọn lựa sản phẩm thích hợp nhất với mình. Thị trường hiện nay rất thu hút người bệnh lựa chọn phương pháp này.

Ưu điểm của bọc răng sứ Titan

Ưu điểm bọc răng sứ Titan là trước tiên giúp bạn có hàm răng đẹp. Tiếp đó, bọc răng sứ Titan còn có giá thành tốt hơn mà hiệu quả đem lại lâu bền hơn. Không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn tiết kiệm được thời gian.

Quy trình làm răng sứ Titan

Để làm một chiếc răng sứ Titan hay quá trình thay một chiếc răng không quá lâu và phức tạp. Bạn chỉ mất khoảng 1-2 tiếng cho quá trình thực hiện trồng răng. Song đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn và kỹ thuật nghiệp vụ tốt đảm bảo được độ an toàn cũng như tỷ lệ thành công cho bệnh nhân. Quy trình bọc răng sứ Titan được thực hiện như sau:

Bạn cần chụp X-quang để thấy được hàm và xác định chính xác tình trạng răng và hàm của bạn đang như thế nào. Điều này thật sự cần thiết để có được thành công.

Chăm sóc răng miệng để luôn có nụ cười xinh

Tiếp theo bạn cần được vệ sinh răng miệng và gây tê/gây mê thuận tiện cho bác sĩ hơn trong khi thực hiện công việc. Bác sĩ sẽ mài cùi răng làm trụ gắn răng. Tiếp đến bạn được lấy dấu răng để làm thiết kế và lên khuôn răng phù hợp. Bước cuối cùng là thiết kế và tạo hình răng sứ Titan. Hàm răng hoàn thiện là khi răng được lắp thay thế đều, đẹp và có thể sử dụng tương đối ổn như răng thật của bạn.

Sau khi đã có một bộ răng mới cho mình thì vấn đề giữ gìn vệ sinh răng miệng và cách bảo quản răng sứ Titan bạn nên lưu tâm và thực hiện đúng để giữ bộ răng chắc khỏe lâu dài.

Một số lưu ý quan trọng khi bọc răng sứ Titan

Thật chất, bảo quản răng sứ Titan không khó. Cách bảo quản răng sứ Titan dễ dàng và đơn giản chỉ cần bạn thực hiện đúng những chỉ định của bác sĩ về các thực phẩm không nên dùng, hạn chế dùng hoặc các động tác tác động mạnh có thể khiến dịch chuyển răng. Lưu ý sau khi bọc răng sứ Titan:

Hình ảnh răng Titan

Vệ sinh răng miệng là yếu tố hàng đầu bạn phải tuân thủ, thói quen 2 lần/ngày đánh răng để vệ sinh răng miệng đồng thời sử dụng bàn chải đúng quy chuẩn để đạt hiệu quả tốt hơn. Ngoài đánh răng ta nên kết hợp chỉ nha khoa và nước súc miệng để đạt hiệu quả làm sạch vi khuẩn và mảng bám tốt nhất.

Ngoài ra việc quan tâm đến thực phẩm và thói quen ăn uống cũng tác động không ít. Cách bảo quản răng sứ Titan đó là tránh ăn đồ ngọt, thuốc lá. Đây sẽ là những chất khiến răng xỉn màu, viêm, hư răng.

Thăm khám nha khoa thường xuyên cũng là một lời khuyên hữu ích không chỉ với những người trồng răng sứ mà tất cả chúng ta. Để có một hàm răng đẹp và nụ cười duyên thì tìm ngay Nha khoa Nhân Tâm.