Răng sứ có mấy loại? Nên bọc răng sứ hay không?

Các khách hàng có dự định bọc răng sứ muốn được tư vấn răng sứ có mấy loại và nên bọc răng sứ hay không.

Răng sứ là gì – răng sứ là loại răng giả được cấu tạo từ nhiều lớp sứ nha khoa giúp răng có màu sắc và độ trong giống với răng thật

Nhiều khách hàng có nhu cầu khắc phục nhược điểm của răng một cách nhanh chóng, hiệu quả và làm đẹp đồng thời về màu sắc, hình dáng và định hướng răng đều thì muốn tham khảo qua hiệu quả của bọc răng sứ. Nhằm giúp khách hàng có được những thông tin cần thiết trước khi quyết định bọc răng sứ, chúng tôi xin chia sẻ những tư vấn về răng sứ có mấy loại, nên bọc răng sứ hay không, hãy cùng theo dõi nhé!

Răng sứ là gì?

Răng sứ là gì – răng sứ là loại răng giả được cấu tạo từ nhiều lớp sứ nha khoa giúp răng có màu sắc và độ trong giống với răng thật cũng như có độ cứng chắc để thực hiện các hoạt động ăn nhai thường ngày. Răng sứ phục vụ cho các kỹ thuật nha khoa giúp phục hình răng, mang lại hình dáng và màu sắc răng đẹp mắt. Bọc răng sứ là một kỹ thuật tiên tiến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp khôi phục lại hàm răng đều đẹp, trắng bóng tự nhiên trong một thời gian ngắn nhất và với chi phí tương đối hợp lý. Thao tác kỹ thuật bọc răng sứ bao gồm bước mài cùi răng để tạo trụ, sau đó bác sĩ sẽ dưa trên khuôn răng thật để tạo một thân răng sứ mới lắp vào bên trên cùi răng, vừa để bảo vệ răng thật bên trong, vừa mang lại nét thẩm mỹ tự nhiên và chức năng ăn nhai như răng thật. Bọc răng sứ khắc phục nhiều khuyết điểm của răng như răng sứt, mẻ, răng gãy ngang, răng mọc lệch, hô, móm, răng xỉn màu hay ố vàng nhưng không thể tẩy trắng bằng phương pháp thông thường thì đều có thể khắc phục bằng phương pháp bọc răng sứ trong thời gian ngắn chỉ từ vài ngày đến một tuần.

Răng sứ có mấy loại?

Giải đáp răng sứ có mấy loại - hiện nay có 4 loại gồm răng sứ kim loại thường, răng sứ kim loại titan, răng sứ kim loại quý và răng toàn sứ. Răng sứ kim loại thường có lớp sườn bên trong làm từ hợp kim Crom – Coban hoặc Crom – Niken. Phần sườn của loại răng này được phủ sứ bên ngoài. So với các loại răng sứ khác thì răng sứ làm từ kim loại thường có giá thành thấp hơn nhiều. Tuy nhiên răng sứ kim loại thường có thể gây dị ứng ở một số người, và sau một thời gian sử dụng răng thường bị đen, xám đi do sự oxy hóa của kim loại. Răng sứ Titan được phủ bên ngoài được phủ bởi một lớp sứ, lớp sườn được làm từ hợp kim Titan. So với kim loại thường, răng sứ Titan có độ tương hợp sinh học cao hơn, dường như là không gây dị ứng. Bên cạnh đó, tuổi thọ và độ chịu lực của răng sứ Titan cũng tốt hơn răng sứ kim loại thường. Răng sứ toàn sứ có màu sắc và độ bền tương đương như răng thật. Bên cạnh đó, loại răng này cũng không gây dị ứng do độ tương hợp sinh học cao. Khả năng chịu lực của loại răng toàn sứ rất tốt, do đó khách hàng có thể thoải mái, dễ dàng hơn trong việc ăn uống. Một số loại răng sứ toàn sứ được dùng phổ biến hiện nay đó là: răng sứ Cercon, răng sứ Emax… Tuy nhiên loại răng sứ này có chi phí khá cao. Răng sứ kim loại quý có phần sứ phủ bên ngoài, phần bên trong được làm từ kim loại quý như Platin, vàng, Palladium… Ưu điểm của loại răng này là độ bền cao, màu sắc tự nhiên, dễ tương thích với cùi răng thật và nướu, chống viêm nhiễm. Tuy nhiên loại răng sứ này rất hiếm có nha khoa thực hiện.

Giải đáp răng sứ có mấy loại - hiện nay có 4 loại gồm răng sứ kim loại thường, răng sứ kim loại titan, răng sứ kim loại quý và răng toàn sứ

Nên bọc răng sứ hay không?

Để trả lời cho câu hỏi nên bọc răng sứ hay không, khách hàng cần hiểu rõ mặt lợi và hại của việc bọc răng sứ để đưa ra quyết định phù hợp. Bọc răng sứ là phương pháp phục hình lại khuyết điểm của hàm răng không đều và không đẹp, với phương pháp này, khách hàng có thể áp dụng cho các khuyết điểm răng như răng mọc lệch, hô, móm, răng không đều màu hoặc răng thưa thớt, sau khi bọc răng thì khách hàng sẽ có một hàm răng đẹp đồng đều. Răng sứ bọc lên bên ngoài có màu sắc tự nhiên như răng thật, có hình dáng và kích cỡ phù hợp với hàm răng nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng độ thẩm mỹ của việc bọc răng sứ, bên cạnh đó nhờ điều chỉnh độ lệch răng mà cũng cải thiện khớp cắn, với khả năng chịu lực tốt của răng sứ bọc, giúp khách hàng ăn nhai dễ dàng, thức ăn nhuyễn, tốt cho đường tiêu hoá. Bọc răng sứ còn giúp bạn bảo vệ răng thật của mình trước vi khuẩn trong răng miệng, ngừa sâu răng. Tuy nhiên khách hàng cần cân nhắc rằng bọc răng sứ cần mài răng. Mặc dù bản chất mài răng chỉ tác động lên lớp men răng bên ngoài, vốn dĩ không ảnh hưởng đến các cấu trúc quan trong của răng nhưng nếu việc mài răng được thực hiện bởi bác sĩ thiếu kinh nghiệm, mài răng không đúng tỉ lệ tiêu chuẩn sẽ khiến răng yếu, thường xuyên ê buốt khi ăn thức ăn nóng, lạnh.

Để trả lời cho câu hỏi nên bọc răng sứ hay không, khách hàng cần hiểu rõ mặt lợi và hại của việc bọc răng sứ để đưa ra quyết định phù hợp

Nếu bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.