So sánh răng sứ thường và răng sứ Titan, nên làm răng sứ nào tốt hơn?

Răng sứ thường và răng sứ titan khác nhau như thế nào? Nên chọn loại răng sứ nào thì tốt hơn? Cùng khám phá câu trả lời ngay bây giờ để lựa chọn được loại răng sứ tốt phù hợp với điều kiện tài chính cũng như để sở hữu một hàm răng mới sáng đẹp, khỏe mạnh nhé!

Răng sứ thường và răng sứ titan khác nhau như thế nào?

Răng sứ thường và răng sứ titan có gì khác nhau và nên chọn loại nào là câu hỏi phổ biến của những người đang có nhu cầu thẩm mỹ răng sứ. Trong hai loại thì răng sứ Titan được đánh giá cao hơn bởi độ bền chắc cũng như tính thẩm mỹ. Cùng tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về hai loại răng sứ này cũng như để đưa ra cách lựa chọn loại răng sứ phù hợp với mình bạn nhé!

Tìm hiểu về răng sứ thường và răng sứ Titan

Răng sứ thường là gì?

Răng sứ thường hay cụ thể hơn là răng sứ kim loại. Đây là loại răng sứ được có phần lớp sườn được làm bằng hợp chất kim loại, bên ngoài được phủ lớp sứ thẩm mỹ. Răng sứ thường thì chỉ được làm bằng 2 tổ hợp kim loại như niken-crom, crom-coban hoặc chỉ titan.

Răng sứ Titan là gì?

Răng sứ Titan cũng là loại răng sứ kim loại nhưng được làm từ hợp chất kim loại niken-crom-titan. Bên ngoài của răng được phủ một lớp sứ thẩm mỹ.

So sánh răng sứ thường và răng sứ Titan, nên làm răng sứ nào tốt hơn?

Để hiểu hai loại răng sứ này khác nhau như thế nào thì cùng xem xét dựa trên những yếu tố cụ thể như sau:

So sánh răng sứ thường và răng sứ titan theo các tiêu chí

Tính an toàn

Cả hai loại răng sứ thường và răng sứ Titan đều là kim loại nên thường có hiện tượng đen viền nướu, làm mất đi tính thẩm mỹ của răng. Đối với loại răng sứ thường thì có thể gây hiện tượng dị ứng, làm sưng nướu, đặc biệt là những loại nướu không khỏe mạnh, dễ bị viêm nhiễm. Trong khi đó, răng sứ titan có thể khắc phục được nhược điểm này. Răng sứ titan có tính trung hòa các hoạt chất kim loại nên lành tính, an toàn, đảm bảo không gây kích ứng dù nướu rất yếu.

Tuổi thọ răng

Cả hai loại răng kim loại này có tuổi thọ tương đối cao, đặc biệt là răng sứ titan thì có tuổi thọ lên đến 10 năm. Răng sứ titan có chứa titanium nên mức độ oxy hóa của răng diễn ra chậm hơn rất nhiều so với răng sứ thường, do vậy mà tuổi thọ kéo dài hơn. Tuổi thọ của răng sứ thường chỉ có thể kéo dài từ 3 đến 5 năm.

Độ cảm biến thức ăn

Vì đều là răng sứ kim loại nên răng sứ thường và răng sứ titan dễ nhạy cảm nếu tiếp xúc với thức ăn quá nóng, quá lạnh hay quá cứng. Tuy nhiên, răng sứ titan có độ thuần của kim loại, sạch sẽ nên có thể cải thiện dị ứng một cách hiệu quả, không e ngại về vấn đề gây xuất huyết răng khiến răng ê ẩm, khó chịu.

Giá cả răng sứ thường và răng sứ Titan

Giá răng sứ và giá răng sứ Titan bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Với những ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều so với răng sứ thông thường thì răng sứ titan có mức giá cao hơn so với răng sứ thường. Giá răng sứ Titan Nha khoa Nhân Tâm được nhiều khách hàng cho biết là mức giá tốt nhất thị trường, chỉ có 2.600.000 VNĐ/răng.

Giá răng sứ titan của Nha khoa Nhân Tâm tốt nhất thị trường

Nên làm răng sứ nào tốt hơn?

Câu trả lời chắc chắn là làm răng sứ titan tốt hơn. Răng sứ thường tuổi thọ không lâu dài, kém bền chắc, có thể gây kích ứng. Điều mà răng sứ thường có thể mang đến cho bạn đó là một hàm răng đều và sáng đẹp. Mức giá chênh lệch giữa răng sứ thường và răng sứ titan không khác nhau nhiều. Bạn nên cân nhắc chọn răng sứ titan nếu muốn có được hàm răng vừa đẹp, vừa bền mà đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật.

Để có thể lựa chọn được răng sứ thẩm mỹ chất lượng, phù hợp với điều kiện tài chính và tình trạng răng miệng của mình thì hãy đến ngay Nha khoa Nhân Tâm để được các bác sĩ nha khoa hàng đầu tư vấn liệu trình và dịch vụ phù hợp! Tại đây, bạn sẽ được làm răng sứ thường và răng sứ titan với chất lượng đảm bảo, có cam kết bảo hành với mức giá cực cạnh tranh. Nếu đang tìm địa chỉ làm răng sứ thẩm mỹ, Nha khoa Nhân Tâm chắc chắn là địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua!