So sánh sự giống nhau và khác nhau giữa răng sứ Cercon và Emax

Kỹ thuật bọc răng sứ để phục hình răng và tạo nụ cười tươi tắn cho người dùng đang ngày càng được ưa chuộng, trong đó răng sứ Cercon và Emax là hai loại được chú ý hơn cả.

Kỹ thuật bọc răng sứ để phục hình răng và tạo nụ cười tươi tắn cho người dùng đang ngày càng được ưa chuộng, trong đó răng sứ Cercon và Emax là hai loại được chú ý hơn cả. Hãy cùng tìm hiểu thêm về hai loại răng sứ đang làm mưa làm gió này nhé!

Cấu tạo răng sứ Cercon và Emax

Về cơ bản, phương pháp phục hình răng bằng cách bọc sứ Cercon và Emax đều có những nét tương đồng. Trong đó, cả hai loại răng này đều được các y bác sĩ chọn để phục vụ một số đối tượng cũng như trường hợp sau.

  • Dành cho những người đang có mong muốn hàm răng trăng sáng kéo dài trong ít nhất 20 năm tới.
  • Dành cho những người có răng không được đẹp, bị mất một hoặc nhiều răng dưới sự chỉ định của bác sĩ.
  • Răng bị nhiễm màu do sử dụng thuốc kháng sinh nhiều hoặc nhiễm Fluor nặng mà không thể dùng biện pháp tẩy trắng.
  • Người có khuôn hàm hô, móm nhẹ và cả những người răng thưa.
  • Phương pháp dành cho những ai có răng bị chết tủy hoặc sau khi điều trị các bệnh lý như nha chu, viêm chóp,…

Răng sứ Cercon

Được làm từ khối sườn sứ cao cấp Lithium - disilicate, răng Emax mang đến độ bền chắc, tính thẩm mỹ rất cao và khả năng chịu lực tuyệt vời. Còn cấu tạo răng sứ Cercon có khung sườn được làm từ nguyên liệu Zirconia với lớp sứ kép Cercon được phủ bên ngoài và chế tác tự nhiên hoàn toàn như răng thật.

Điểm giống và khác nhau giữa răng sứ Cercon và Emax

Tính thẩm mỹ

Xét về góc độ thẩm mỹ thì cả hai loại răng Cercon và Emax đều mang đến vẻ tự nhiên và rất giống với chiếc răng thật bình thường. Bên cạnh đó, cả hai loại đều không bị thâm đen viền lợi cũng như phản quang khi có ánh sáng chiếu vào. Cũng một phần vì tính năng ưu việt này mà giá thành của cả hai loại cũng bị đội lên rất nhiều.

Độ bền chắc

Vốn được nung ở nhiệt độ >1600 độ C trong vòng 12h, răng sứ Emax có khả năng chịu lực lớn gấp 4 lần răng thật. Và dĩ nhiên, loại răng sứ đặc biệt này không chỉ đảm bảo quá trình ăn nhai tốt nhất mà còn tạo nên nét thẩm mỹ cho bạn so với răng thật suốt nhiều năm.

Còn răng sứ Cercon thì lại có khung sườn nung kết ở nhiệt độ 1300 độ C trong vòng 10h để đạt được độ cứng gấp 6 lần răng thật.

Răng sứ Emax

Độ lành tính

Khi so sánh răng sứ Cercon và Emax về độ lành tính thì các chuyên gia đều đánh giá là cả hai loại an toàn với cơ thể vì không hề ảnh hưởng hay xảy ra biến chứng về răng miệng nào.

Tuổi thọ

Đối với các dòng răng toàn sứ, do được cấu tạo từ những chất liệu đặc biệt nên nhìn chung thường có tuổi thọ rất cao. Trung bình, cả hai dòng răng sứ Cercon và Emax đều có thể tồn tại từ 10 - 20 năm, tuy nhiên nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc đúng thì hoàn toàn có thể gia tăng thời gian sử dụng.

Chi phí làm răng sứ Cercon và Emax

Tại Nha khoa Nhân Tâm, chi phí làm răng sứ Cercon là 6.000.000/ răng còn giá răng sứ Emax là 7.000.000/ răng. Đây là mức phí tương đối cạnh tranh trên thị trường hiện nay bởi chúng tôi hoàn toàn đảm an toàn cũng như sự thành công của ca phẫu thuật.

Do được cấu tạo từ những nguyên vật liệu đặc biệt nên giá thành của cả hai loại răng sứ Cercon và Emax đều khá cao. Tuy nhiên, với một quy trình bọc răng đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao cũng như trang thiết bị hiện đại và đổi lại là tuổi thọ răng lâu dài thì mức chi phí này hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Bọc răng sứ để lấy lại nụ cười tự tin

Phương pháp bọc răng sứ Cercon và Emax ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng cũng như ủng hộ của những người có nhu cầu phục hình răng thẩm mỹ. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt, nha khoa Nhân Tâm tự tin có thể mang đến cho bạn nụ cười tự tin nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về bọc các loại răng sứ nói chung và giá cả của nó, mọi thắc được giải đáp nhanh nhất và chính xác nhất.