Tìm hiểu các bước bọc răng sứ Zirconia? Bọc răng sứ uy tín tại HCM ở đâu?

Răng sứ Zirconia có màu trắng, rất cứng, chống ăn mòn và đứt gãy. Lựa chọn bọc răng sứ Zirconia giúp đảm bảo sự thẩm mỹ và mang tới độ bền cao cho người sử dụng.

Quá trình thiết kế răng sứ zirconia thực hiện dựa trên công nghệ hiện đại CAD/CAM nên tính chuẩn xác luôn ở mức cao nhất

Khi nhu cầu giao tiếp tăng thì chúng ta chú ý đến hàm răng của mình. Với các trường hợp về mẻ răng hay thưa, bị ố màu làm mất vẻ thẩm mỹ khi cười, khi nhai ăn và làm ảnh hưởng đến công việc giao tiếp hàng ngày trong cuộc sống. Đó là lý do mà nhiều khách hàng muốn thay đổi diện mạo tìm đến bọc răng sứ uy tín tại hcm để tìm bọc sứ Zirconia. Vật liệu Zirconia được sử dụng trong phục hình răng một cách rất phổ biến. Sử dụng răng sứ Zirconia trong nha khoa sẽ giúp đảm bảo sự thẩm mỹ và mang tới độ bền cao.

Ưu điểm của bọc răng sứ Zirconia

Hiện nay trên thị trường có 2 loại răng sứ bằng vật liệu Zirconia. Một là là răng sứ Zirconia toàn khối là sản phẩm này có nguồn gốc xuất xứ từ nước Đức. Loại răng sứ này được đúc nguyên khối theo phương pháp CAD/CAM, được nung ở nhiệt độ lên tới 1300 độ C trong vòng 10 giờ liên tiếp để đạt được độ cứng lên tới 800 MPa. Hai là răng sứ Katana Zirconia, đây là loại răng sứ có xuất xứ từ Nhật Bản. Răng sứ có phần khung sườn với vật liệu Zirconia, phần chụp bên ngoài bằng sứ với tỷ lệ riêng từ nhà sản xuất. Tuy chất lượng không được đánh giá cao bằng sản phẩm tới từ Đức. Những sản phẩm này lại có mức giá thành phù hợp hơn với nhiều người. Ưu điểm của bọc răng sứ Zirconia vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo chức năng nhai. Zirconia mang đặc tính quang học như răng thật. Răng sứ zirconia được làm từ chất liệu sứ zirconia là một loại oxit kim loại zirconium. Đặc trưng của răng sứ zirconia là có màu sắc tự nhiên như răng thật nên bọc răng sứ zirconia sẽ mang lại cho bạn tất cả về độ chắc bền và tính thẩm mỹ trong thời gian sử dụng. Khi sử dụng răng sứ zirconia để phục hình răng bạn sẽ không phải lo sợ bị đen viền nướu khi có ánh sáng chiếu vào. Không xảy ra các phản ứng hóa học nên môi trường khoang miệng sẽ luôn an toàn và thoải mái sử dụng. Quá trình thiết kế răng sứ zirconia thực hiện dựa trên công nghệ hiện đại CAD/CAM nên tính chuẩn xác luôn ở mức cao nhất. Khi bọc răng sứ zirconia, bạn chỉ cần mài khoảng 0,5mm – 1mm phần men răng nên mô răng thật sẽ được bảo vệ. Mặt khác, răng sứ này còn hạn chế thấp nhất sự cọ xát với các răng lân cận nên lớp sứ luôn sáng bóng sau khi phục hình.

Các bước bọc răng sứ Zirconia

Bọc răng sứ là một phương pháp phổ biến trong nha khoa giúp làm đều và sáng bề mặt răng. Đồng thời phương pháp còn giúp cải thiện tình trạng hở lợi và gia tăng chức năng nhai của răng. Các bước bọc răng sứ Zirconia:

Thao tác mài đi cùi răng thật

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn, kiểm tra tình trạng răng miệng để tìm ra những bệnh lý cần điều trị trước khi làm răng sứ zirconia. Các bệnh lý đó có thể là viêm tủy răng, viêm nha chu, sâu răng…
  • Bước 2: Bác sĩ cho bệnh nhân chụp phim để đánh giá tổng quát hệ thống răng miệng. Những chiếc răng mọc lệch hay những chiếc răng bị sâu sẽ được loại bỏ để răng sứ sau phục hình có tuổi thọ sử dụng lâu hơn.
  • Bước 3: Bác sĩ vệ sinh sạch sẽ răng miệng của bệnh nhân và cạo vôi răng. Sau đó sẽ mài đi cùi răng thật. Thao tác này yêu cầu sự chính xác và sự tính toán tỉ mỉ. Bởi vì mài cùi răng không đúng tỉ lệ sẽ khiến răng thật bị xâm lấn và hư hỏng.
  • Bước 4: Bác sĩ sử dụng mẫu lấy dấu hàm để gửi về Labo để các kỹ thuật viên chế tạo theo đúng màu sắc và kích cỡ.
  • Bước 5: Trong thời gian chờ răng sứ zirconia chế tạo xong, bệnh nhân sẽ được bác sĩ gắn răng tạm để duy trì tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho hàm răng.
  • Bước 6: Bác sĩ gắn răng sứ zirconia lên cùi răng cho bệnh nhân và điều chỉnh lại sao cho trùng khít. Cuối cùng dặn dò cách chăm sóc và hẹn lịch tái khám.

Bọc răng sứ uy tín tại HCM ở đâu?

Bọc răng sứ đạt hiệu quả cao và chất lượng nên lựa chọn chính xác trung tâm nha khoa uy tín

Nếu chọn những trung tâm không chất lượng uy tín, sau khi bọc răng sứ không đảm bảo độ khít với các răng bên cạnh cũng có thể dẫn đến răng miệng bị hôi, do thức ăn dính trên miệng. Để giúp khi bọc răng sứ đạt hiệu quả cao và chất lượng như bạn mong muốn thì việc lựa chọn chính xác trung tâm nha khoa uy tín có ý nghĩa hết sức cần thiết. Bọc răng sứ uy tín tại HCM ở đâu? Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ uy tín sử dụng công nghệ, các loại trang bị máy móc tiến tiến hiện đại hỗ trợ cho quá trình bọc sứ cho khách hàng. Nhân Tâm cung cấp dịch vụ răng sứ rõ rằng nguồn gốc, cung cấp nhiều loại sứ có độ bền cao. Tập hợp đội ngũ bác sĩ có tay nghề giỏi, có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Nha khoa Nhân Tâm luôn quan tâm chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp từ lúc bệnh nhân đến tư vấn với bác sĩ nha khoa, các nhân viên y bác sĩ luôn thân thiện, tận tình, tạo cảm giác thoải mái và yên tâm cho tất cả bệnh nhân. Hãy liên hệ ngay đến nha khoa Nhân Tâm để đặt lịch thăm khám và tư vấn miễn phí.